Everest News

Ut interdum risus felis, eget rhoncus sem aliquam nec. Sed eu congue arcu. Duis ultricies orci nec diam malesuada accumsan. Aliquam pulvinar pulvinar orci, nec ornare ex efficitur ac. Proin quis laoreet quam. Praesent sagittis mollis turpis tempus sodales. Ut efficitur tortor nec condimentum ornare.

Recent Comments

  Web công nghệ – Nghi vấn sử dụng tai nghe AirPods có thể gây ung thư

  (Dân Việt) Một số nhà khoa học tin AirPods và các thiết bị đeo khác có nguy cơ gây ung thư.

  Theo đó, 250 nhà khoa học đã ký một bản kiến nghị lên Liên Hợp Quốc (LHQ) và Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) về các báo cáo của mình. Họ cho rằng công nghệ Bluetooth được sử dụng để cung cấp kết nối giữa thiết bị cầm tay và thiết bị đeo tai như AirPods có thể gây ra ung thư.

   nghi van su dung tai nghe airpods co the gay ung thu hinh anh 1

  EMF quá gần hộp sọ bên trong của người là rất nguy hiểm cho sức khỏe.

  Cụ thể, công nghệ sử dụng sóng vô tuyến tần số điện từ (EMF) để truyền dữ liệu và việc sử dụng nó rất gần với hộp sọ bên trong của người dùng được coi là nguy hiểm. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (International Agency for Research) gần đây cho biết sóng EMF có thể gây ung thư cho con người. Mức độ tiếp xúc cao với sóng EMF cũng có thể gây ra các vấn đề về thần kinh và tổn thương DNA.

  Mặc dù mức sóng EMF cao có thể gây bỏng và ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ở người, nhưng ở thời điểm hiện tại không rõ việc tiếp xúc dài với lượng sóng EMF thấp do các thiết bị như AirPods tạo ra sẽ sẽ có hậu quả ra sao.

  Trong khi WHO có hướng dẫn về lượng EMF mà các thiết bị có thể tiếp xúc với người dùng một cách an toàn thì các nhà khoa học đã ký thỉnh nguyện thư nói rằng những hướng dẫn này không đủ ngăn sóng vô tuyến gây bệnh ở người. Bản kiến ​​nghị được ký bởi các nhà khoa học lưu ý rằng trẻ em dễ bị tổn thương hơn trước tác động của EMF.

   nghi van su dung tai nghe airpods co the gay ung thu hinh anh 2

  Ngày càng nhiều công ty tạo ra tai nghe không dây.

  Nghiên cứu này được đưa ra khiến nhiều người cảm thấy lo ngại trong bối cảnh các công ty công nghệ hiện nay thi nhau tung ra các mẫu tai nghe Bluetooth riêng, tiêu biểu như AirPods của Apple và mới nhất là Galaxy Buds của Samsung. Trong số này, Samsung đã “tặng không” Galaxy Buds cho những khách hàng đặt trước Galaxy S10/S10+ mới, còn Apple có kế hoạch ra mắt AirPods 2 tại sự kiện báo chí vào ngày 25/3 tới đây.

  Dự đoán của Gartner cho thấy, các thiết bị đeo tai sẽ là thiết bị đeo có doanh số mạnh nhất vào đầu năm 2022, với 158,43 triệu chiếc được xuất xưởng. Hiện tại smartwatch đang dẫn đầu danh mục thiết bị đeo.

  Tag:  AirPods, Galaxy Buds, tai nghe, phu kien, tai nghe khong day, Bluetooth, ung thu, nghien cuu, khoa hoc, Apple, Samsung, thiet bi deo, suc khoe   

  admin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *