Everest News

Ut interdum risus felis, eget rhoncus sem aliquam nec. Sed eu congue arcu. Duis ultricies orci nec diam malesuada accumsan. Aliquam pulvinar pulvinar orci, nec ornare ex efficitur ac. Proin quis laoreet quam. Praesent sagittis mollis turpis tempus sodales. Ut efficitur tortor nec condimentum ornare.

Recent Comments

  Web công nghệ – Samsung và LG vẫn giữ ‘ngôi vương’ trên thị trường màn hình toàn cầu

   

  Một mẫu màn hình OLED của LG. Yonhap/TTXVN

  Theo số liệu do công ty phân tích thị trường IHS Markit công bố, Samsung Display đã đạt doanh thu 26,1 tỷ USD trên thị trường màn hình cỡ vừa và lớn trong năm 2018, chiếm 23,7% thị phần và qua đó dẫn đầu thị trường mặc dù thị phần có giảm nhẹ từ mức 24,2% trong năm 2017. Trong khi đó, LG Display theo sau với thị phần 19,6% vào năm ngoái cùng doanh thu là 21,5 tỷ USD.

  Tập đoàn công nghệ BOE có trụ sở tại Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với thị phần 10,4%, tăng so với mức 9,4% năm 2017. Tiếp sau là công ty AU Optronics của Đài Loan (Trung Quốc) với thị phần 10,1%.

  Các công ty lớn khác như tập đoàn Innolux của Đài Loan (Trung Quốc) và tập đoàn Sharp của Nhật Bản lần lượt chiếm thị phần tương ứng là 9,1% và 5,4% trong năm ngoái.

  Một chuyên gia theo dõi ngành này cho biết: “Mặc dù các công ty Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng đầu tư, song danh mục đầu tư của các công ty này chủ yếu tập trung vào các sản phẩm giá rẻ. Do đó, việc tăng đơn hàng không dẫn đến bước nhảy vọt về doanh thu. Chiến lược của các công ty Hàn Quốc nhằm tăng cường sự hiện diện của họ thông qua các sản phẩm cao cấp, mặt khác, lại đang có hiệu quả”.

  admin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *