Ý nghĩa của từng màu sắc trong thiết kế logo đối với doanh nghiệp

Tâm lý người Việt thường coi trọng yếu tố phong thủy trong làm ăn, kinh doanh.  Vậy nên khi thiết kế logo, rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đến vấn đề màu sắc. Cùng Newon Ads tìm hiểu ý nghĩa của từng màu sắc trong thiết kế logo đối với doanh nghiệp.

5 ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế logo tiêu biểu nhất

  1. Màu đen

Màu đen thể hiện sự quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế. Chúng thường được sử dụng trong các thiết kế dành cho đối tượng cao cấp. Thiết kế logo màu đen đại diện cho quyền lực và sự sang trọng. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng màu đen cho thiết kế logo của mình như Adidas, Gucci

  1. Màu vàng

Màu vàng mang lại cho người đối diện cảm giác ấm áp và thư giãn. Tuy nhiên, màu vàng là màu khó sử dụng nên trong thiết kế logo chúng thường được làm nền cho các màu sắc khác. Như trong thiết kế logo của DHL và Shell, màu vàng làm nền cho màu đỏ, khiến màu đỏ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Màu vàng thường được sử dụng trong các thiết kế logo của ngành công nghiệp ô tô và thực phẩm.

  1. Màu đỏ

Màu đỏ có sức thu hút mạnh mẽ và cũng là màu sắc thường được chọn để thiết kế logo. Chúng được sử dụng chủ yếu đối với ngành nhà hàng, thực phẩm, giải trí và sức khỏe. Màu đỏ thể hiện sự tươi trẻ và sôi động.

  1. Màu xanh lá

Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để đại diện cho công ty hoặc các doanh nghiệp liên quan tới môi trường, thực phẩm sạch,…Đây là màu của thiên nhiên , có tác dụng làm dịu nên nếu doanh nghiệp của bạn thuộc các lĩnh vực này thì nên chọn các thiết kế logo có màu xanh lá.

  1. Màu xanh dương

Màu xanh được sử dụng trong logo của công ty vì nó tạo ra một cảm giác an toàn trong khi hiển thị lòng trung thành và tính chuyên nghiệp. Màu này được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác nhau liên quan đến phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, ngành công nghiệp và các ngân hàng.

Written By

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *